AHA vs BHA ? Sử dụng sao đây ta ?

AHA vs BHA ? Sử dụng sao đây ta ?

AHA hay BHA luôn là câu hỏi gây hoang mang với bất kỳ ai chuẩn bị dấn thân vào con đường sử dụng tẩy da chết hóa học để làm đẹp da.

? Sau đây SheaGhana có một vài gợi ý lựa chọn sử dụng AHA và BHA cho người mới bắt đầu.
? Đối với da mụn: hãy lựa chọn Glycolic acid nồng độ khoảng 3-5% (nếu da bạn khỏe) và Mandelic acid (nếu da bạn không được khỏe cho lắm).

Nếu bạn muốn sử dụng BHA để là sạch sâu hơn trong lỗ chân lông, hãy bắt đầu với 1% và nên kết hợp với một AHA nhẹ nhàng khác như Mandelic Acid (5%) hoặc Lactic Acid (10%). Vì BHA dọn dẹp sâu trong lỗ chân lông, khi được hỗ trợ bởi AHA dọn dẹp trên bề mặt da sẽ giúp cải thiện da hiệu quả rõ rệt mà không cần phải dùng tới nồng độ quá cao, giảm tối đa nguy cơ gây kích ứng da.

 

? Đối với những làn da bị thâm sau mụn, bị sạm nám thì: Lactic Acid, Glycolic Acid, Mandelic Acid đều là các loại AHA hữu ích. Glycolic Acid có phân tử nhỏ và tác động khá mạnh mẽ nên hãy thận trọng khi dùng thành phần này ở nồng độ cao (từ 7% trở lên) nhé.
Madelic acid có khả năng ức chế quá trình hình thành melanin nhưng lại dịu nhẹ hơn Glycolic acid nên sẽ thích hợp với làn da nhạy cảm.

 

? Đối với những làn da dầu, không có mụn nhưng bề mặt da thô sần và không bóng mịn: triển ngay Mandelic Acid – loại AHA này có thể tan trong cả dầu và nước, khá nhẹ nhàng tình cảm nên có thể dùng tới tận 18% với da khỏe đấy.

Có thể là hình ảnh về mỹ phẩm và văn bản cho biết 'sheahana Mandelic Acid Làm sạch da, xử lý mụn, dưỡng ẩm, làm sáng da và Gluconolactone cải thiện bề mặt da trở nên căng mịn, ngậm nước tốt hơn, củng cố sức khỏe hàng rào bảo vệ da shea'hana GENTLE XFOLIATIG 10% 5 &AceGlcn Hỗ trợ nâng cao hiệu quả các sản phẩm treatment 80gr Phù hợp với da viêm mun chưa từng dụng treatment www.nguyenlieulammypham.com'

LEAVE A COMMENT

Your email address will not be published. Required fields are marked *